Máy giặt là trợ thủ đắc lực của nhiều gia đình hiện nay. Nhưng không phải ai cũng thực hiện các bước sử dụng máy giặt đúng cách. Bài viết này, chúng tôi muốn gửi đến các bạn cách dùng máy giặt chuẩn nhất.

Trong cuộc sống sinh hoạt, hầu hết các gia đình đều trang bị máy giặt. Hiệu quả làm việc, độ bền sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng nó.

Tuổi thọ máy giặt chắc chắn sẽ kéo dài. Hạn chế tối đa sự cố hư hại, chi phí sửa chữa. Nếu bạn nắm được những thông tin dưới đây.

Các bươc sử dụng máy giặt hiệu quả

Xem thêm: Đặt máy giặt trong nhà tắm là đúng hay sai?

Hướng dẫn các bước sử dụng máy giặt hiệu quả, an toàn

  • Thứ nhất: Bỏ quần áo vào máy giặt

Khi bỏ quần áo vào máy giặt, bạn cần lưu ý bỏ đúng khối lượng quy định của máy. Tránh bỏ quá tải ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Đồng thời, hiệu quả giặt sạch quần áo cũng không đảm bảo.

Hơn nữa, thói quen này sẽ khiến chi phí tiền điện nhà bạn tăng cao. Thời gian dài, độ bền của máy giảm. Khó tránh khỏi chi phí sửa chữa.

Ngược lại, cũng không được bỏ quá ít quần áo vào giặt. Vì quần áo sẽ bị dồn về một phía của máy giặt. làm máy giặt bị nghiêng, rung lắc mạnh kèm theo tiếng ồn khó chịu.

  • Thứ 2: Cho bột/nước giặt vào khay chứa

Căn cứ vào lượng quần áo cần giặt, mà bạn cho bột giặt vừa phải. Nên sử dụng bột/nước giặt dành riêng cho máy giặt. Như vậy, quần áo sẽ được giặt sạch hơn. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến độ bền của máy giặt.

  • Thứ 3: Cho nước xả vào khay chứa

Muốn quần áo được thơm tho, mềm mịn hơn. Bạn nên sử dụng thêm nước xả vải. Cho một lượng nước xả vải phù hợp vào ngăn chứa.

Cách sử dụng máy giặt Panasonic, sanyo,…hay bất cứ loại máy giặt nào. Cũng đều phải tuân thủ yêu cầu này. Chỉ nên cho một lượng vừa đủ. Không quá nhiều, cũng không quá ít.

Quần áo sẽ có mùi hăng, nồng nặc và khó chịu nếu như cho quá nhiều nước xả vải. Như vậy, làm phản tác dụng vốn có của nước xả vải.

  • Thứ 4: Khởi động máy giặt

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, bạn cần đóng nắp máy giặt lại. Rồi khởi động máy giặt, bằng cách ấn nút nguồn.

Lựa chọn chương trình giặt phù hợp với chất liệu quần áo. Chọn lượng nước phù hợp với khối lượng quần áo. Không nên chọn quá nhiều gây lãng phí. Hoặc chọn quá ít không đảm bảo hoạt động giặt quần áo.

Ấn nút khởi động chương trình giặt khi hoàn thành những thao tác này. Lúc này, bạn có thể nghỉ ngơi, hoặc làm những công việc khác. Cho đến khi quần áo được giặt xong.

  • Thứ 5: Lấy quần áo ra phơi

Sau khi máy giặt hoàn thành chu trình, bước cuối cùng bạn cần làm. Đó là lấy quần áo ra phơi. 

Nên phơi quần áo luôn, tránh để trong máy lâu. Làm quần áo có mùi hôi khó chịu, ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Như vậy, các bước sử dụng máy giặt đã hoàn thành. Thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào. 

Muốn công việc giặt giũ đạt hiệu quả cao hơn. Bạn nhất định phải bỏ túi ngay những vấn đề dưới đây.

4 vấn đề nhất định phải biết khi dùng máy giặt

Trong quá trình giặt giũ bằng máy giặt, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm máy giặt

Khi mua máy giặt, bạn luôn nhận được sách hướng dẫn sử dụng đi kèm. Việc sử dụng máy giặt trở nên dễ dàng hơn với cuốn sách này.

Quy trình vận hành các tính năng của máy giặt, đều được ghi rất rõ trong sách hướng dẫn đi kém. Nhiều thuật ngữ trên máy giặt cũng được giải thích rất rõ.

Mỗi sản phẩm máy giặt đều có những chức năng riêng. Do đó, để sử dụng máy giặt hiệu quả nhất. Bạn không thể bỏ qua cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhất  trong sách hướng dẫn.

  • Phân loại, kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt

Đây là công đoạn khá quan trọng. Nhưng lại rất ít bà nội trợ thực hiện.

Những vật thể lạ đi kèm quần áo vào lồng giặt. Sẽ khiến hoạt động của máy giặt bị ảnh hưởng. 

Nghiêm trọng có thể gây ra sự cố hư hại. Gây tiếng ồn khó chịu.

Vì thế, trước khi cho quần áo vào giặt. Bạn hãy kiểm tra xem đã bỏ hết: chìa khóa, tiền, giấy tờ…ra ngoài chưa.

Tùy vào chất liệu quần áo, bạn cũng cần phân loại nó trước khi giặt. Với những quần áo dễ phai màu không nên giặt chung với quần áo màu trắng.

Hay quần áo trẻ em nên giặt riêng để lựa chọn chương trình phù hợp. Đảm bảo độ bền của quần áo. 

Đối với vải tơ tằm cần chọn chế độ giặt nhẹ. Còn quần áo mặc thường ngày thì nên chọn chế độ giặt vừa.

  • Lựa chọn lượng nước phù hợp

Để đảm bảo hiệu quả giặt giũ. Đồng thời tiết kiệm điện nước. Bạn phải chọn lượng nước phù hợp với khối lượng quần áo.

  • Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

Môi trường ẩm ướt chính là nơi lý tưởng cho các vi khuẩn, nấm mốc gây hại phát triển. Do đó, bạn cần vệ sinh máy giặt thường xuyên. Loại bỏ những tác nhân gây ảnh hưởng đến độ bền của máy. Gây hại cho sức khỏe người dùng.

Cần bảo dưỡng máy giặt, chỉ cần gọi 0961.691.286. Công ty Điện lạnh Quang Dũng là địa chỉ số 1 trong lĩnh vực này.

Các bước sử dụng máy giặt cùng những thông tin nêu trên. Hy vọng bạn có nhiều trải nghiệm thú vị với chiếc máy giặt của gia đình. Xua tan những vất vả đến từ công việc giặt giũ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay