Dù sử dụng máy giặt LG. Nhưng không phải ai cũng biết cách cho nước xả vào máy giặt LG. Nước xả vải không được hòa tan, quần áo không thơm. Nếu bạn cho nước xả vải không đúng cách.

Muốn biết hằng ngày bạn cho nước xả vào máy giặt có đúng cách không. Hay chưa biết cách thực hiện công việc này. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây do các kỹ sư đầu ngành của trung tâm sửa máy giặt LG cung cấp.

Cách cho nước xả vải vào máy giặt lg

Xem thêm: Tại sao máy giặt không tự xả nước xả vải?

Lựa chọn loại nước xả vải phù hợp với máy giặt LG

Nước xả vải có dạng đặc, sệt. Tùy vào thành phần mà sẽ có hương thơm khác nhau. Quần áo trở nên mềm mại và thơm hơn nhờ nước xả vải.

Sản phẩm bạn sử dụng phải phù hợp với sở thích, an toàn cho da. Hơn nữa, còn phải phù hợp với chiếc máy giặt LG gia đình đang dùng. 

Sử dụng loại nước xả vải không thích hợp với máy giặt. Sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Nên lựa chọn những loại nước xả vải đến từ thương hiệu lớn, uy tín. Các thành phần phải an toàn cho mọi loại da. Tránh gây kích ứng, nhất là với làn da em bé rất nhạy cảm.

Mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín, lớn. Đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định chất lượng.

Muốn thực hiện cách cho nước xả vải vào máy giặt LG đúng. Trước hết, cần xác định được loại nước xả vải phù hợp.

Cách cho nước xả vào máy giặt LG đúng nhất

Nếu vẫn đắn đo về cách cho nước xả vải vào máy giặt. Hãy thực hiện công việc theo cách sau:

  • Đối với máy giặt LG có thiết kế ngăn chứa nước xả vải

Hầu hết các sản phẩm máy giặt thương hiệu LG đều có thiết kế khay chứa nước xả vải. Cho một lượng nước xả vải vào ngăn chứa nước xả của máy.

Thực hiện công việc này trước khi khởi động chương trình giặt. Nước xả vải tự động được thêm vào quần áo sau chu trình giặt.

Lưu ý, lượng nước xả phải phù hợp với khối lượng quần áo có trong lồng giặt. Tránh cho quá nhiều gây ra mùi khó chịu. Hoặc cho quá ít không thể tạo hương thơm cho quần áo.

  • Đối với máy giặt LG không có ngăn chứa nước xả vải

Nếu máy giặt LG nhà bạn không có ngăn chứa nước xả riêng. Đừng quá lo lắng, hãy tiến hành cách cho nước xả vào máy giặt LG như sau:

Trước chu trình xả cuối cùng, bạn cho lượng nước xả vải vừa đủ hòa tan với khoảng 1 lít nước. Sau đó đổ trực tiếp chúng vào máy giặt. Như vậy, công việc đã hoàn thành.

Không nên đổ trực tiếp nước xả vải vào quần áo, Vì nó sẽ gây ra vết nhờn bám dính trên quần áo. Quần áo có màu trắng có thể bị chuyển màu.

Hơn nữa, làm như vậy khiến nước xả không được hòa tan đều. Hiệu quả tạo ra hương thơm từ nước xả vải không cao.

Cách làm trên thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào. Nếu nhà bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt LG. Thì đừng bỏ qua những thông tin bổ ích trên nhé.

Tại sao quần áo không thơm dù đã cho nước xả vải?

Mặc dù bạn đã cho nước xả vải, nhưng quần áo lại không có mùi thơm. Là do:

  • Cho quá ít nước xả vải vào máy giặt

Khối lượng quần áo lớn, bạn cho quá ít nước xả vải. Chắc chắn nó sẽ không đủ để tạo ra hương thơm. Vì thế, quần áo sẽ không có mùi thơm của nước xả vải mà bạn sử dụng.

  • Cách cho nước xả vào máy giặt LG không đúng, cho vào nhầm ngăn

Cần xác định chắc chắn vị trí của khay chứa nước xả vải. Tránh trường hợp cho nhầm ngắn. Sẽ gây ra tình trạng quần áo không thơm.

Muốn giải quyết vấn đề này không khó. Chỉ cần bạn:

  • Tính toán lượng nước xả vải phù hợp với quần áo. 
  • Cho chúng vào đúng vị trí được thiết kế trên máy giặt.
  • Chú ý vệ sinh ngăn chứa bột giặt/nước xả thường xuyên. Để loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn gây tắc nghẽn. Khiến nước xả vải không chảy hết xuống lồng giặt. Trong trường hợp đã sử dụng máy giặt một thời gian dài, bạn nên cân nhắc đến việc vệ sinh máy giặt tổng thể. Nếu được vệ sinh theo định kì, sẽ giúp máy giặt vận hành êm ái, phòng tránh các lỗi vặt và tuổi thọ máy giặt tăng cao.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm nước xả vải. Để đong đo nước xả vải phù hợp với chất liệu, khối lượng quần áo.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt LG chính xác 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay