Trên thị trường việt nam có rất nhiều loại máy giặt khác nhau được thiết kế độc đáo, hình dáng thu hút và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, khi máy giặt mua về sử dụng được một thời gian không thể không tránh khỏi một số lỗi thường gặp ở máy giặt như rung mạnh, máy giặt bị kêu to trong quá trình hoạt động, máy tự động tắt nguồn khi đang trong quá trình vắt nước,…

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục từng lỗi đó bằng bài viết đầy đủ dưới đây nhé!

loi thuong gap o may giat

  1. Quần áo không được giặt sạch

Đôi khi chúng ta bỏ quá nhiều quần áo một lúc làm cho khối lượng cần giặt vượt mức khối lượng ban đầu của máy giặt dẫn đến tình trạng quần áo không giặt sạch, hoặc một vài cái không tẩy hết được bụi bám vào. Ngoài ra, lồng giặt nếu không kiểm tra vệ sinh thường xuyên cũng gây nên việc quần áo giặt không sạch

Cách khắc phục:

Bỏ lượng quần áo phù hợp với khối lượng cho phép của máy giặt và cần bằng lượng bột giặt phù hợp với khối lượng quần áo đó giúp cho máy giặt hoạt động bình thường và quần áo được giặt sạch sẽ hơn.

Ngoài ra chúng ta cần kiểm tra định kỳ lồng giặt. Điều này giúp cho máy giặt hoạt động tốt hơn. Đây là cách kiểm tra và khắc phục đơn giản nhất. Nếu không hết lỗi, các bạn nên gọi cho trung tâm sửa máy giặt chuyên nghiệp để nhận trợ giúp.

  1. Có hiện tượng kêu to và rung lắc mạnh

Đây là một hiện tượng khá phổ biến khi máy giặt đã sử dụng được một thời gian. Máy giặt bị rung mạnh có thể do chúng ta để máy giặt ở những nơi khấp khểnh không vững chắc hoặc bị lệch một trong bốn chân của máy giặt.

Hơn nữa, khi máy giặt bị kênh cũng ảnh hưởng đến âm thanh phát ra của nó. Ngoài ra, quần áo bên trong bị vón cục khi chúng ta bắt đầu giặt hoặc có vật gì trong máy không giặt được. Những điều này gây nên hiện tượng máy bị kêu to

Cách khắc phục:

Chúng ta cần kiểm tra kĩ xem máy giặt đã được đặt ở nơi bằng phẳng chưa, kê 4 chân máy giặt sao cho nó không bị lung lay. Ngoài ra khi giặt quần áo chúng ta cũng nên kiểm tra trước quần áo mình giặt và bỏ từ từ từng chiếc vào máy giặt. Điều này giúp máy giặt không kêu to nữa.

  1. Thời gian xả nước quá lâu

Đây cũng là một lỗi thường gặp ở máy giặt. Đôi khi máy giặt xả nước quá lâu do tắc đường dẫn nước, bị nghẹn ở một đoạn ống nào đó hoặc do các tác nhân bên ngoài như gián, côn trùng, các loại bọ cắn.

Cách khắc phục:

Đầu tiên chúng ta cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn khi đang sửa chữa máy giặt. Sau đó chúng ta cần kiểm tra lại đường ống dẫn nước và thoát nước kĩ càng. Nếu phát hiện có hiện tượng rò rỉ chúng ta cần thay ống dẫn nước để đảm bảo lượng nước xả ra an toàn.

  1. Máy không tự động tắt nút nguồn dù đã hoàn thành

Khi máy giặt sử dụng được một thời gian, đôi khi các nút nguồn bị xê dịch, gây nên hiện tượng bị kẹt giữa các nút làm giảm hoạt động của máy giặt. Ngoài ra, nếu công tắc nguồn bị kẹt hoặc bị xê dịch thì rất nguy hiểm vì nó có thể gây ra rò rỉ điện.

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp mày cách duy nhất là chúng ta nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa an toàn, đảm bảo cho bạn không bị điện giật trong quá trình ấn các nút.

  1. Bột giặt còn đọng lại trên quần áo

Khi bột giặt còn đọng lại trên quần áo, không phải nguyên nhân chính là do máy giặt giặt không được sạch mà còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này. Đôi khi chúng ta sử dụng lượng bột giặt quá nhiều so với quần áo và khối lượng, kích thước của máy giặt dẫn đến việc xả nước giặt không thể hết bọt và lúc vắt cũng tương tự như vậy.

Ngoài ra, nếu nhiệt độ của nước quá thấp cũng gây nên nguyên nhân này.

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi thường gặp ở máy giặt với trường hợp này, ta nên sử dụng lượng bột giặt phù hợp với khối lượng quần áo.Hơn nữa, chúng ta nên hòa tan bột giặt rồi mới đổ vào máy giặt giúp cho bột giặt hòa tan nhanh hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng một số loại nước giặt thay vì dùng bột giặt cũng làm cho quần áo giặt sạch sẽ hơn.

Trên đây là bài viết đầy đủ nói về 5 lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả. Hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp ở máy giặt và dễ dàng khắc phục được lỗi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay