Máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục, thậm chí khi nước tràn ra ngoài, máy giặt vẫn tiếp tục cấp nước. Đầu dưới xả, đầu trên vẫn cấp nước… Nếu máy giặt của bạn đang gặp tình trạng này, hãy đọc bài viết dưới đây của trung tâm sửa máy giặt tại nhà Quang Dũng để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục

Xem thêm: Tại sao máy giặt bị chảy nước và cách khắc phục.

Nguyên nhân máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục

Máy giặt đã kết thúc chu trình giặt. Thậm chí, bạn đã ngắt nguồn điện máy giặt. Nhưng nước vẫn liên tục chảy vào máy giặt. Đây là những nguyên nhân khiến máy giặt gặp phải vấn đề này:

 • Nguồn nước cấp cho máy giặt kém chất lượng

Nguồn nước nhà bạn sử dụng không đảm bảo chất lượng. Chứa nhiều hợp chất, vôi phèn…Sau thời gian sử dụng rất ngắn, đường ống nước dễ bị bám bẩn. Van cao su sẽ xuất hiện tình trạng rêu, mốc.

Vì thế, van cấp nước không thể đóng kín làm cho nước chảy vào máy giặt không ngừng. Dù đã giặt xong.

 • Van cao su

Sau một thời gian sử dụng, van cao su của van áp lực và van xả bị xơ cứng. Làm cho van cấp nước không đóng kín được nên xảy ra tình trạng máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục không ngừng.

 • Vị trí lắp đặt máy giặt

Với máy giặt cửa ngang, hãy thử kiểm tra xem đường ống xả có để quá thấp không. Khi lắp vòng ống thoát nước phải đảm bảo cao 60cm.

Trong quá trình lắp đặt máy giặt, bạn bỏ quên tấm lọc nước. Việc này cũng khiến máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục.

 • Đường ống xả lắp sai kỹ thuật.
 • Ống dẫn hơi bị thủng do chuột cắn, hay bị mòn trong quá trình sử dụng.
 • Phao áp suất nước bị hỏng.

Sự cố nước cấp máy giặt chảy liên tục xảy ra ở hầu hết tất cả các loại máy giặt. Lỗi máy giặt Sanyo cấp nước liên tục cũng bắt nguồn từ những nguyên nhân trên. 

Cách sửa máy giặt cấp nước liên tục

 • Cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt nhà bạn.
 • Cần thường xuyên vệ sinh tấm lọc nước để loại bỏ bụi bẩn. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ. Điều này sẽ giúp cho tổng thể máy giặt của bạn được sạch sẽ. Đồng thời sẽ kiểm tra được toàn bộ máy giặt của bạn. Nếu có vấn đề gì có thể khắc phục dễ dàng. Nâng cao chất lượng và tuổi thọ máy giặt.
 • Thực hiện cách tháo van cấp nước máy giặt theo đúng kỹ thuật. Vệ sinh van cấp nước thường xuyên giúp van cao su bền hơn và kiểm tra tình trạng hoạt động của nó. Hãy thay van cao su mới, nếu thấy van cao su bị mòn hay giãn.
 • Đảm bảo lắp đặt máy giặt theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Tốt nhất nên nhờ đơn vị lắp đặt máy giặt chuyên nghiệp. Không nên tự thực hiện để tránh gặp sai sót kỹ thuật.
 • Kiểm tra đường ống dẫn hơi. Nếu thấy nó bị hư hại, cần thay thế đường ống mới để đảm bảo hoạt động của máy giặt.
 • Nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên để hạn chế tối đa sự cố. Loại bỏ những tác nhân gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Kịp thời phát hiện lỗi máy giặt và khắc phục nhanh chóng.

Đối với lỗi máy giặt toshiba cấp nước liên tục, hay với bất cứ dòng máy giặt nào. Giải pháp sửa chữa tốt nhất bạn nên chọn là liên hệ với Công ty Quang Dũng.

Bạn không nên tự ý tháo linh kiện máy giặt ra để kiểm tra. Như vậy rất nguy hiểm. Còn làm ảnh hưởng hoặc hư hại linh kiện khác.

Nhân viên kỹ thuật Quang Dũng sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà bạn để tiến hành kiểm tra. Nguyên nhân chính xác dẫn đến hư hại sẽ được báo lại với khách hàng. 

Quá trình kiểm tra hoàn toàn miễn phí. Với chuyên môn và kinh nghiệm, sự cố sẽ nhanh chóng biến mất. Khách hàng sẽ nhận được phương án sửa chữa chính xác nhất. 

Chi phí sửa máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục sẽ được tính toán cẩn thận, nhanh chóng. Linh kiện thay thế hoàn toàn chính hãng và có thời gian bảo hành lâu dài.

Để biết rõ về dịch vụ, hãy liên hệ tới HOTLINE: 0961.691.286 hoặc 0983.623.795 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ và BÁO GIÁ TRƯỚC KHI SỬA CHỮA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay