Máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt gây ra không ít phiền phức cho gia đình bạn. Cần tiến hành xử lý ngay để vấn đề rắc rối này chấm dứt. Không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy giặt là vật dụng thiết yếu của mọi gia đình. Sử dụng máy giặt, sẽ tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc giặt giũ.

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi các sự cố hư hại. Máy giặt rung lắc là một trong những lỗi thường gặp trên các dòng máy giặt.

Nếu để tình trạng này kéo dài, sẽ làm cho máy giặt đối mặt với nhiều sự cố nghiêm trọng khác. Ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của gia đình.

Do đó cần nhanh chóng chấm dứt phiền phức này. Bằng cách tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong những thông tin dưới đây.

Máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Xem thêm: Máy giặt kêu lạch cạch là do đâu?

5 nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Theo nguyên lý hoạt động, máy giặt sẽ có độ rung lắc nhẹ kèm tiếng động phát ra. Khi nó thực hiện chức năng giặt và vắt. Đây là hiện tượng hết sức bình thường.

Tuy nhiên, nếu độ rung lắc và tiếng ồn lớn bất thường, gây khó chịu. Thì máy giặt nhà bạn đang gặp phải vấn đề. Cần tiến hành xem xét và lên phương án giải quyết.

Nếu thấy máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt, sự cố thường bắt nguồn từ 5 nguyên nhân chính sau:

 • Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Vị trí đặt máy giặt có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc của máy giặt. Là một trong những yếu tố chi phối đến độ bền của máy giặt.

Nếu máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng, làm cho thùng giặt bị nghiêng. Dẫn đến tình trạng gây ra tiếng ồn lớn gây phiền đến cuộc sống.

Các chân máy giặt không được kê bằng nhau. Độ rung và tiếng ồn của máy càng lớn hơn bình thường trong quá trình giặt và vắt.

 • Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Mỗi loại máy giặt đều có những quy định về khối lượng quần áo được phép giặt. Nếu bạn cho quá nhiều đồ vượt mức quy định, cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

Không những vậy, thói quen này còn khiến máy giặt nhà bạn đối mặt với nhiều lỗi hư hại nghiêm trọng hơn. Hoạt động của máy giặt không ổn định, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

 • Có vật thể lạ đi kèm quần áo vào trong lồng giặt

Hầu hết mọi người không tiến hành kiểm tra quần áo trước khi mang đi giặt. Nhiều trường hợp, trong quần áo còn sót các vật dụng cá nhân. Và nó được giặt cùng quần áo.

Những vật thể lạ này chính là thủ phạm gây ra tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh.

Hoặc trong quá trình sử dụng, bạn không thường xuyên vệ sinh lồng giặt. cặn bẩn và một số vật thể lạ lâu ngày tích tụ trong lồng giặt. Cũng chính là lý do dẫn đến tình trạng này.

 • Máy giặt không được cấp đủ nước trong quá trình giặt

Lượng nước bạn lựa chọn quá ít so với khối lượng quần áo cần giặt. Quần áo bị dồn cứng về một phía. Khiến máy giặt bị rung lắc mạnh.

 • Do lỗi kỹ thuật của máy giặt
 • Trục của lồng giặt bị cong vênh.
 • Một số thiết bị của máy giặt có tuổi thọ cao, hiệu quả làm việc không còn đảm bảo. Gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động.
 • Cốt và bạc đạn của máy giặt bị vỡ. Đây là sự cố rất nghiêm trọng trên máy giặt. thật phiền phức nếu máy giặt rung lắc mạnh do nguyên nhân này.

Máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt, hay sự cố xuất hiện trên các dòng máy giặt khác. Đều xuất phát từ những nguyên nhân đề cập trên.

Căn cứ vào nguồn gốc của căn bệnh mà đưa ra phương án giải quyết phù hợp.

Thợ sửa máy giặt Quang Dũng

Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt và cách sửa chữa tại nhà

Khắc phục máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt nhanh chóng

Dưới đây là những cách khắc phục tại nhà bạn có thể thực hiện:

 • Điều chỉnh lại vị trí đặt máy giặt

Luôn đảm bảo máy giặt nhà bạn phải được đặt ở những nơi khô ráo và thông thoáng. Bằng phẳng, không gồ ghề. Các chân máy giặt phải kê chắc chắn và bằng nhau.

Ngay từ khi mua máy giặt về, bạn cần chú ý đến vấn đề này. Tuân thủ những yêu cầu và nguyên tắc khi lắp đặt máy giặt. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả làm việc của sản phẩm. Hơn nữa, tránh được sự cố rung lắc mạnh.

 • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ kê chân máy giặt

Trong trường hợp bạn không thể sắp xếp một vị trí tốt để máy giặt. Hãy sử dụng các sản phẩm kê chân máy giặt.

 • Duy trì thói quen kiểm tra đồ trước khi cho vào máy giặt

Hãy kiểm tra quần áo trước khi bỏ chúng vào máy giặt. Bỏ lại những vật dụng hay vật thể lạ ra khỏi quần áo.

Luôn đảm bảo chắc chắn rằng không có bất cứ vật dụng nào đi kèm quần áo vào máy giặt.

 • Cài đặt lượng nước phù hợp

Dựa vào khối lượng quần áo cần giặt mà lựa chọn lượng nước phù hợp. Như vậy, quần áo mới giặt sạch được. Sự cố máy giặt bị rung lắc mạnh cũng không xảy ra.

 • Luôn đảm bảo cho lượng quần áo vừa đủ vào lồng giặt

Tuân thủ quy định của nhà sản xuất về khối lượng quần áo. Như vậy, mới có thể đảm bảo độ bền của sản phẩm.

 • Đối với vấn đề hư hại do lỗi kỹ thuật

Trường hợp, các bạn đã tiến hành kiểm tra và áp dụng các cách trên nhưng không giải quyết được vấn đề. Thì sự cố chắc chắn bắt nguồn từ lỗi kỹ thuật. Một bộ phận nào đó đang gặp phải vấn đề và cần sửa chữa.

Trước hết phải biết bộ phận nào gây ra hư hại. Sau đó, mới có thể lên phương án sửa chữa máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt chuẩn xác.

Lúc này, phương án giải quyết vấn đề tốt nhất là liên hệ với Công ty Quang Dũng. Với chuyên môn của thợ sửa máy giặt Quang Dũng, vấn đề sẽ nhanh chóng giải quyết.

Sự cố liên quan đến kỹ thuật thường phức tạp và khiến khách hàng thấy lo lắng. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của nhân viên Quang Dũng. Máy giặt nhà bạn sẽ nhanh chóng trở về trạng thái hoạt động ổn định, bình thường.

Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu. Với nhiều năm hoạt động, có kinh nghiệm phục vụ hàng nghìn khách hàng khác nhau. Xử lý mọi hư hại trên các dòng máy giặt khác nhau.

Kỹ thuật viên sẽ trực tiếp đến nhà bạn kiểm tra, xem xét tình hình thực tế. Tìm ra nguyên nhân và lên phương án giải quyết. Với công đoạn này, bạn có thể hoàn toàn an tâm. Vì nó được diễn ra nhanh chóng và miễn phí. Kể cả khi bạn không lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thợ sửa máy giặt Quang Dũng đều tốt nghiệp trường lớp chuyên môn. Nắm chắc chuyên môn, tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm. Máy giặt bị rung lắc mạnh không thể làm khó chúng tôi.

Thực hiện sửa chữa dựa trên phương án chuẩn xác và tối ưu nhất. Phiền phức do máy giặt hư hại gây ra nhanh chóng biến mất.

Nhanh chóng báo giá dịch vụ sửa chữa. Sẵn sàng bắt tay vào công việc ngay khi nhận được sự đồng ý của khách hàng.

Quá trình sửa chữa nhanh chóng, nhưng chính xác tuyệt đối. Kiểm tra cẩn thận trước khi bàn giao lại cho khách hàng.

Chỉ với một cuộc gọi điện thoại, sự cố máy giặt nhà bạn sẽ biến mất trong thời gian ngắn. Không cần lo lắng về tài chính hay những vấn đề khác khi sử dụng dịch vụ của Quang Dũng.

Chúng tôi tiếp nhận sửa máy giặt trong mọi tình trạng hư hại khác nhau. Máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh khi vắt, máy giặt không vào điện, máy giặt không xả nước, board mạch hỏng…

Bạn chỉ cần liên hệ tới HOTLINE: 0961.691.286 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ và BÁO GIÁ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay