Máy giặt LG báo lỗi DE làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy, gây phiền phức cho người dùng. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt xuất hiện lỗi DE. Cách sửa chữa nào tốt nhất? Tất cả vấn đề thắc mắc này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Máy giặt LG báo lỗi DE

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt LG chính xác và đầy đủ nhất

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE 

Để biết được nguyên nhân chính xác dẫn đến sự cố là gì. Rồi lên phương án sửa chữa chuẩn xác. Trước hết, bạn cần hiểu ký hiệu DE xuất hiện trên máy giặt LG là gì.

Máy giặt LG báo lỗi DE là gì ?

Lỗi DE máy giặt LG là thông báo nắp máy giặt LG gặp sự cố làm cho máy giặt không đảm bảo an toàn để thực hiện chương trình giặt. Điều này dẫn tới máy giặt không giặt được, không hoạt động dù vẫn vào điện.

Trường hợp, máy giặt LG xuất hiện lỗi này, khóa trẻ em không được kích hoạt để đóng lại. Các bo mạch điều khiển sẽ không được cấp lệnh thực hiện chương trình giặt.

Cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố. Để có cách khắc phục lỗi hư hại chuẩn xác. Giúp máy giặt LG trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Thực tế, có 4 nguyên nhân chính khiến máy giặt LG gặp sự cố báo lỗi DE. Đó là:

 • Cửa máy giặt LG đóng không chặt, hoặc chưa đóng khi đang hoạt động.
 • Khóa cửa máy giặt đã bị hỏng.
 • Dây kết nối giữa khóa cửa với bo mạch máy giặt bị đứt.
 • Mạch của máy giặt LG bị hỏng. Nên thông báo sai khi nắp vẫn đóng.

Máy giặt LG báo lỗi DE xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Sẽ có cách sửa chữa tương ứng với những trường hợp cụ thể.

Do vậy, hãy kiểm tra xem tình trạng hư hại của máy giặt LG nhà bạn bắt nguồn từ đâu. Sau đó, mới tiến hành lên kế hoạch sửa chữa.

Khắc phục sự cố lỗi DE máy giặt LG

Khi thấy lỗi DE, bạn có thể thực hiện nhanh các thao tác này để xử lý sự cố:

 • Bấm, giữ nút nguồn để ngừng quá trình giặt và tắt máy giặt.
 • Rút bỏ dây nguồn của máy giặt.
 • Bấm, giữ nút Start/pause trong khoảng từ 5-10 giây.
 • Cắm lại dây điện, cấp điện lại cho máy giặt. Sau đó, bật lại máy giặt.
 • Mở cửa, rồi đóng lại để đảm bảo chắc chắn nắp máy giặt đã được đóng kín.
 • Chọn lựa các chế độ, tính năng giặt phù hợp. Để máy giặt hoạt động xem còn xuất hiện lỗi không.

Trong trường hợp tiến hành các thao tác trên mà mã lỗi DE vẫn còn xuất hiện. Đèn báo kêu tít tít. Hãy tiến hành kiểm tra và sửa chữa dựa trên nguyên  nhân thực tế.

 • Luôn đảm bảo nắp máy giặt phải được đóng kín trong quá trình hoạt động. Đôi lúc, bạn có thể quên chưa đóng cửa máy giặt hoặc đóng chưa khít. Do vậy, hãy kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chưa.
 • Nếu cửa máy giặt được đóng kín mà vẫn báo lỗi DE. Thì nguyên nhân có thể do dây điện nối khóa cửa máy giặt với bo mạch đã bị đứt. Chuột, côn trùng cắn đứt dây điện là một trong những tác nhân gây ra sự cố thường gặp nhất.

Lúc này, bạn cần sử dụng tua vít tháo lắp ống đằng sau máy giặt để kiểm tra. Nếu đúng, hãy thay thế loại dây mới. Thực hiện công việc cẩn thận, đảm bảo đúng kỹ thuật. Tránh nối dây điện sau dẫn đến tình trạng chập, cháy điện.

 • Sau quá trình kiểm tra, lỗi DE máy giặt LG không phải do 2 nguyên nhân trên. Thì lỗi hư hại do mạch điều khiển máy giặt đã hỏng. 

Rất khó để bạn tự kiểm tra và khắc phục sự cố này tại nhà. Do vậy, phương án tốt nhất trong trường hợp này là liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Với chuyên môn kỹ thuật, vấn đề nhanh chóng được giải quyết.

Thợ sửa máy giặt Quang Dũng

Cách sửa máy giặt LG nhanh chóng, an toàn và triệt để

Bạn không có kinh nghiệm, không được trang bị kiến thức chuyên môn. Hơn nữa, cũng không có đủ dụng cụ hỗ trợ cần thiết. Thật khó khăn khi tự kiểm tra rồi sửa chữa hư hại trên máy giặt LG.

Phương án sửa lỗi DE, hay bất cứ lỗi nào trên máy giặt LG tốt nhất. Đó là nhờ sự hỗ trợ của đơn vị sửa chữa máy giặt đáng tin cậy. Phương án này không chỉ đảm bảo sự an toàn, chính xác tuyệt đối. Mà còn tiết kiệm thời gian, tài chính.

Chỉ cần thực hiện một cuộc điện thoại. Kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng có mặt để giải quyết sự cố trên máy giặt LG. Tất cả công việc được tiến hành trực tiếp tại nhà bạn. 

Máy giặt LG là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng. Là thiết bị phổ biến, quen thuộc với nhiều hộ gia đình. Vì thế, không khó tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa máy giặt LG.

Công ty Quang Dũng là một trong những cơ sở bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi là đơn vị sửa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp nhiều năm. Luôn mang đến sự an tâm, hài lòng cho khách hàng.

Với một dịch vụ chất lượng. Cùng cách phục vụ nhiệt tình và vấn đề chuyên môn luôn được đảm bảo. Quang Dũng là lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn hộ gia đình tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trong suốt thời gian hoạt động, dù đối mặt với nhiều khó khăn. Nhưng Quang Dũng vẫn luôn giữ vững được vị thế và vai trò trên thị trường. Có đóng góp rất tích cực vào sự phát triển của dịch vụ sửa máy giặt. Tạo nên sự tiện lợi cho người dùng khi cần bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt.

Lợi ích khách hàng luôn được đảm bảo khi sử dụng dịch vụ của Quang Dũng. Muốn sửa máy giặt LG báo lỗi DE hay bất cứ sự cố nào. Bấm gọi 0961.691.286, tư vấn viên sẽ tiếp nhận yêu cầu và giải đáp mọi thắc mắc 24h.

Luôn đảm bảo đúng giờ, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Khách hàng được chủ động lựa chọn thời gian sửa chữa máy giặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày nghỉ lễ.

Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm. Không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ tay nghề. Do đó, mọi hư hại trên máy giặt LG đều được giải quyết nhanh chóng, triệt để.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, sự cố trên máy giặt LG sẽ biến mất. Cam kết không gây phiền phức, rắc rối cho khách hàng. Mang đến cho người dùng gói dịch vụ tiện lợi.

Chi phí sửa chữa phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi nhà. Xuất phát từ tình hình thực tế. Thực hiện báo giá nhanh chóng, minh bạch và rõ ràng. Không làm phát sinh chi phí.

Nhân viên Quang Dũng luôn phục vụ khách hàng nhiệt tình, tận tâm. Nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc sửa chữa. Kiểm tra cẩn thận trước khi bàn giao, thu phí của khách hàng. 

Cung cấp linh kiện máy giặt chính hãng, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Cùng với mức giá hợp lý kèm thời gian bảo hành lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay