Máy giặt Panasonic là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt ngày nay. Bỗng dưng một ngày, máy giặt Panasonic không giặt được bạn sẽ làm gì? Bài viết này chính là câu trả lời dành cho bạn.

Máy giặt panasonic không giặt được

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic mới nhất 2019

Nguyên nhân máy giặt Panasonic không giặt được

Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này, cùng tham khảo:

  • Máy giặt Panasonic không khởi động

Trước hết hãy thử kiểm tra dây nguồn máy giặt có cắm vào ổ không, hay bị lỏng. Cũng có thể dây nguồn đã bị đứt khiến máy giặt không thể khởi động được.

Sử dụng bút thử điện, kiểm tra xem có nguồn điện không.Điều chỉnh dây cắm điện máy giặt, thay dây hoặc nối lại đường dây nếu bị đứt. Sau đó khởi động lại máy giặt xem sự cố được khắc phục không.

  • Chưa đóng ngăn chứa bột giặt/nước xả vải

Đối với dòng máy giặt Panasonic cửa trước, ngăn bột giặt được thiết kế nằm ngoài  lồng giặt. Nếu ngăn chứa bột giặt/nước xả vải không đóng kín thì máy không được phép hoạt động.

Luôn đảm bảo chắc chắn rằng, ngăn chứa bột giặt đã đóng kín trước khi bạn thực hiện các thao tác khởi động máy giặt. Để tránh tình trạng máy giặt panasonic không giặt được.

  • Cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt

Đây là thói quen sử dụng máy giặt rất sai lầm của nhiều bà nội trợ. Vì bạn cho rằng, cho nhiều quần áo vào giặt cùng lúc sẽ tiết kiệm thời gian, nước và tiền điện. Tuy nhiên, cách làm này lại không hề tốt cho hoạt động của máy giặt.

Cảm biến tải trọng bên trong sẽ truyền tín hiệu đến bộ phận điều khiển không cho phép máy hoạt động, lượng quần áo trong lồng giặt quá tải. 

Do vậy, tốt hơn hết bạn nên tuân thủ quy định về số lượng quần áo được phép cho vào lồng giặt. Chia thành nhiều lần giặt, nếu số quần áo cần giặt quá nhiều.

Nhờ đó, bạn có thể hạn chế tối đa tình trạng máy giặt không thể giặt được. Lại còn đảm bảo độ bền sản phẩm.

  • Cửa máy giặt chưa đóng kín

Một trong những nguyên tắc đảm bảo an toàn trong hệ thống máy giặt, đó là không cho phép nó hoạt động khi cửa còn mở. Luôn chắc chắn rằng, cửa máy giặt nhà bạn đã được đóng kín trước khi thực hiện khởi động máy.

  • Dây curoa, động cơ máy giặt bị hỏng

Sử dụng lâu ngày, dây curoa trong hệ thống máy giặt có thể bị tuột khỏi động cơ, thậm chí đứt. Muốn kiểm tra tình trạng của dây curoa, bạn hãy tháo nắp che của máy giặt ở bên hông, hoặc phía sau lưng đối với máy giặt cửa ngang.

Dây curoa nắm ở phía dưới đối với máy giặt cửa trên. Vì thế, bạn cần lật đáy mặt giặt lên nếu muốn kiểm tra. Thay thế dây mới nếu phát hiện nó bị đứt để giải quyết vấn đề.

Trường hợp hỏng động cơ máy giặt, liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp.

  • Bo mạch máy giặt bị hỏng

Đây là một trong những lỗi hỏng nghiêm trọng làm máy giặt không giặt được. Cách khắc phục nhanh chóng, tốt nhất là gọi điện ngay cho đơn vị sửa máy giặt.

Gọi 0961.691.286 để được tư vấn, sửa chữa nhanh chóng

Nếu máy giặt nhà bạn gặp sự cố, bạn chỉ cần liên hệ với Trung tâm Điện lạnh Quang Dũng. Không cần lo lắng hay e ngại bất cứ vấn đề gì khi sử dụng dịch vụ của đơn vị này.

Yêu cầu của bạn sẽ nhanh chóng được tiếp nhận và xử lý. Không cần rườm rà thủ tục, không cần mất nhiều thời gian. Chỉ cần nhấc điện thoại lên liên hệ cho chúng tôi, vấn đề sẽ được giải quyết.

Tâm trạng lo lắng, mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng biến mất khi nhận được sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên Quang Dũng. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được lời giải cho những câu hỏi thắc mắc của mình.

Quang Dũng được biết tới là đơn vị sửa máy giặt Panasonic có kinh nghiệm trên 10 năm tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên tận tâm, chắc chắn Quang Dũng sẽ làm hài lòng quý vị. Và chắc chắn sẽ khắc phục được vấn đề máy giặt Panasonic không giặt được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay