Máy giặt Sanyo không lên nguồn. Sự cố này có nghiêm trọng không? nguyên nhân do đâu và nên khắc phục thế nào? Đây chính là một trong những điều mà người dùng máy giặt Sanyo thắc mắc nhiều nhất. Việc máy giặt bị lỗi khi sử dung có rất nhiều nguyên nhân. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin nhất về các nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo không lên nguồn.

Máy giặt sanyo không lên nguồn

Xem thêm: bảng mã lỗi máy giặt Sanyo

Nguyên nhân máy giặt Sanyo không lên nguồn

Máy giặt nhà bạn mới mua và lắp đặt. Khi bật máy bạn không thấy máy giặt lên nguồn điện. Trường hợp này có thể do sản phẩm bạn mua bị lỗi từ nhà sản xuất. Hoặc lắp đặt sai kỹ thuật.

Không khó để giải quyết vấn đề này. Chỉ cần liên hệ với nơi bán sản phẩm, họ sẽ đến kiểm tra và đổi mới nếu đó là lỗi sản xuất. 

Lắp đặt lại máy giặt theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Nếu máy giặt Sanyo nhà bạn đã sử dụng một thời gian mới xuất hiện tình trạng không lên nguồn, thì chủ yếu xuất phát từ các nguyên nhân sau:

 • Nguồn điện không ổn định

Máy giặt Sanyo không có điện, không lên nguồn dù đã bật máy. Trước hết bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn điện nhà mình xem có hoạt động bình thường không. Vì nguyên nhân rất có thể bắt nguồn từ vấn đề này.

Có thể một thiết bị điện ào đó trong gia đình bị chập, cháy làm CB tổng tự ngắt mà bạn không biết. Như vậy, điện không thể cấp cho các thiết bị khác.

Bật lại CB tổng nếu thấy nó bị ngắt. Nhưng trước hết, bạn cần tìm hiểu rõ lý do khiến CB tổng bị ngắt. Tránh tình trạng cháy nổ nguy hiểm có thể xảy ra.

 • Dây điện bị đứt hoặc lỏng các mối nối

Dây điện máy giặt bị đứt hay hở, là một trong những lý do khiến máy giặt không lên nguồn.

Dây điện nhà bạn có thể đã bị côn trùng cắn đứt do sử dụng lâu mà chưa kiểm tra. Hoặc dây điện hoạt động quá tải lâu ngày bị chập.

Muốn kiểm tra, trước hết phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

 • Board mạch máy giặt bị hỏng

Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng trong máy giặt. Nó điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt. Board mạch bị hỏng đồng nghĩa với việc máy giặt Sanyo không lên nguồn, ngưng hoạt động hoàn toàn.

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt,  hay bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, làm cho board mạch nhanh hỏng.

Đây là lỗi hỏng nghiêm trọng và sẽ mất nhiều thời gian, tốn kém chi phí để sửa chữa.

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt. Nhân viên kỹ thuật Quang Dũng chỉ ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố máy giặt không lên nguồn như trên. 

Đã từng giúp hàng nghìn khách hàng sử dụng máy giặt Sanyo khắc phục sự cố trên. Kỹ thuật viên Quang Dũng nắm rất rõ nguồn gốc căn bệnh và phương án giải quyết vấn đề.

Cùng theo dõi tiếp những thông tin dưới đây để nắm được cách khắc phục sự cố.

Thợ sửa máy giặt Quang Dũng

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt Sanyo

Phương án sửa máy giặt Sanyo không lên nguồn

Phải xác định được chắc chắn nguyên nhân mới có thể đưa ra phương án khắc phục sự cố.

 • Kiểm tra xem ổ cắm điện máy giặt có bị lỏng không. Nếu ổ cắm điện bị gỉ sét, lỏng lẻo bạn hãy theo ổ cắm mới.
 • Dùng bút thử điện xem nguồn điện có vào máy giặt hay không. Nếu cầu dao bị đứt, hãy gọi thợ điện đến khắc phục vấn đề.
 • Kiểm tra xem dây điện máy giặt có bị đứt hay chập cháy gì không. Thay thế đoạn dây mới để đảm bảo hoạt động của máy giặt. Lắp thêm lưới chống chuột nếu máy giặt nhà bạn chưa có.
 • Sửa bo mạch máy giặt Sanyo không lên nguồn bằng cách liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín.
 • Thay đổi vị trí máy giặt đến những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời, để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm.

Tốt nhất bạn không nên tự ý sửa chữa vì sẽ rất nguy hiểm. Hơn nữa, bạn không có chuyên môn nên việc tìm nguyên nhân và lên phương án sửa chữa là không thể.

Vậy nên, khi đã kiểm tra tình trạng nguồn điện, dây cắm vẫn ổn định mà máy giặt không lên nguồn. Bạn hãy lấy điện thoại ra và bấm số 0961.691.286. Nhân viên Quang Dũng sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề 

Đây được xem là phương án giải quyết sự cố khôn ngoan và đúng đắn nhất.

Một số lưu ý khi máy giặt Sanyo không lên nguồn

Sau đây là một số lời khuyên của kỹ thuật viên Quang Dũng khi máy giặt Sanyo không lên nguồn dành cho bạn:

 • Nếu bạn muốn tự thay dây nguồn máy giặt, hãy mua những loại gần giống nhau. Tốt nhất nên dùng loại có 3 chấu.
 • Trang bị thêm kiến thức về đảm bảo an toàn khi kiểm tra máy giặt bị hư hại. Như vậy sẽ tránh được những rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra.
 • Không nên để trẻ tiếp xúc hay đến gần máy giặt đang hư hại. Nên tách biệt trẻ ra khỏi khu vực sửa chữa máy giặt.
 • Nếu sự cố xảy ra không do nguồn điện, thì board mạch đã bị hỏng. Lúc này, bạn không nên tự ý tháo rời board mạch để kiểm tra nếu không có chuyên môn và dụng cụ cần thiết. Hãy kiên nhẫn chờ đợi thợ sửa chữa.
 • Nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên để đảm bảo độ bền sản phẩm. Hơn nữa, có thể phát hiện kịp thời căn bệnh của máy giặt.
 • Trường hợp, lâu ngày bạn không cần dùng máy giặt hãy bọc kín máy giặt. Vừa tránh bụi bẩn, lại tránh bị chuột gián cắn đứt dây điện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay