Điều hòa Multi, điều hòa âm trần là giải pháp thông minh cho không gian diện tích rộng. Hoặc không gian có nhiều phòng nhỏ. Vậy điều hòa Multi và điều hòa âm trần khác nhau như thế nào?. Cùng tìm hiểu 2 loại điều hòa này để thấy rõ sự khác biệt.

so-sanh-dieu-hoa-multi-voi-dieu-hoa-am-tran

Thông tin thú vị về điều hòa Multi

1. Dòng điều hòa Multi được chế tạo dựa trên nguyên lý giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Nó có nhiều cải tiến nổi bật đáng kể so với điều hòa dân dụng.

2. Thiết kế dàn lạnh điều hòa Multi rất đa dạng: âm trần, treo tường, nối ống gió. Nhờ đó, người dùng dễ dàng lựa chọn dàn lạnh theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

3. Dàn nóng của điều hòa Multi sẽ thực hiện chức năng cấp lạnh cùng lúc cho nhiều dàn lạnh khác nhau. Tuy nhiên sẽ không thể cấp lạnh cho quá nhiều dàn lạnh, công suất cũng cao như điều hòa VRV. 

Thông thường, 1 dàn nóng điều hòa Multi đảm bảo cấp lạnh cho 2-5 dàn lạnh tùy vào công suất.

4. Điều hòa Multi giúp người dùng tiết kiệm được diện tích lắp đặt, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời, mang đến không gian sống thoáng mát, trong lành và dễ chịu.

dieu-hoa-multi

5. Với những gia đình có nhiều phòng cần dùng máy lạnh. Nhưng diện tích ban công lại chật hẹp, việc lắp nhiều dàn nóng sẽ gặp không ít khó khăn, tốn diện tích. Do đó, điều hòa Multi chính là giải pháp tuyệt vời trong trường hợp này.

6. Tuy sử dụng chung 1 dàn nóng, nhưng các dàn lạnh của điều hòa Multi lại hoạt động hoàn toàn riêng biệt. Người dùng có thể dễ dàng tùy ý cài đặt chế độ điều hòa theo nhu cầu sử dụng, mà không bị ảnh hưởng đến nhau.

7. Cục nóng của điều hòa Multi có thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn. Trang bị động cơ mạnh mẽ, bền bỉ hơn dòng điều hòa thông thường.

8. Người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm thú bị với điều hòa Multi, vì nó được tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Nổi bật như: công nghệ inverter tiết kiệm điện, tính năng lọc không khí, vận hành êm ái…

 

Thông tin thú vị về điều hòa âm trần

1. So với điều hòa treo tường, cấu tạo của điều hòa âm trầm không có nhiều sự khác biệt lắm. Điều hòa âm trần được thiết kế phù hợp để lắp đặt chìm trong trần nhà.

Điều hòa âm trần được cấu tạo gồm có 3 bộ phận cơ bản: dàn lạnh, dàn nóng, phần mặt nạ.

– Dàn lạnh được thiết kế kiểu ống đồng cánh nhôm được trang bị quạt ly tâm. Dàn lạnh điều hòa âm trần thực hiện chức năng trao đổi nhiệt, được lắp bên trong phòng.

– Dàn nóng cũng được thiết kế trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm, nhưng có quạt kiểu hướng trục. Khi lắp dàn nóng ngoài trời, cần tránh xa vị trí có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiều vào.

– Mặt nạ được phủ bên ngoài dàn lạnh điều hòa âm trần. Cánh đảo gió được thiết kế bên trên thực hiện nhiệm vụ thổi gió đến vị trí người dùng muốn.

Ngoài những bộ phận chính trên, cấu tạo của điều hòa âm trần còn gồm có: ống dẫn gas, hệ thống dây điện, điều khiển…

dieu-hoa-am-tran

2. Khi lắp đặt máy lạnh âm trần, không cần phải tiến hành xử lý vấn đề độ dốc cho máy. Vì hệ thống thoát nước thải của thiết bị được thiết kế bơm tự động.

Để lắp đặt điều hòa âm trần, cần phải tiến hành khoét trần hoặc 1 phần trần trống. Đảm bảo diện tích đủ để lắp đặt máy lạnh âm trần và bề mặt trần.

Sâu bên trong trần nhà là toàn bộ điều hòa không khí. Còn ngoài bề mặt trần nhà là mặt trước của máy lạnh.

3. Điều hòa âm trần là thiết bị phù hợp với những không gian có diện tích lớn, trống trải, rộng rãi như: văn phòng, nhà hàng… Đa dạng công suất từ 18.000BTU đến 60.000BTU.

Với những thông tin trên, ngoài việc hiểu rõ về đặc điểm của điều hòa âm trần và điều hòa Multi. Chắc hẳn, bạn cũng đã tìm ra được sự khác biệt của 2 dòng điều hòa này.

Nếu cần lắp điều hòa, bảo dưỡng điều hòa, sửa điều hòa các loại. Hãy liên hệ 0983.623.795 – (024) 6686 2386 để sử dụng dịch vụ uy tín, tốt nhất Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay